CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG BÀI THUỐC QUÝ DÀNH CHO PHỤ NỮ

CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG BÀI THUỐC QUÝ DÀNH CHO PHỤ NỮ
CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG BÀI THUỐC QUÝ DÀNH CHO PHỤ NỮ
Chữa viêm âm đạo bằng Đông y là một trong những phương pháp điều trị viêm nhiễm tại vùng âm đạo được nhiều chị em lựa chọn vì mang lại hiệu quả khá tốt, không gây ra tác dụng phụ. Mời chị em cùng tìm hiểu những bài thuốc Đông y chữa viêm âm đạo qua bài viết dưới đây.

Chữa viêm âm đạo bằng Đông y có ưu điểm gì?

Những bài thuốc Đông y để điều trị viêm âm đạo đều là những bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, không lo để lại tác dụng phụ, thân thiện với cơ thể con người. Đặc biệt, những bài thuốc này phát huy tác dụng khá tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo ở giai đoạn nhẹ.

Với thuốc Tây có ưu điểm là chữa viêm âm đạo nhanh chóng, hiệu quả tức thì nhưng lại có nhiều tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chữa viêm âm đạo bằng thuốc đông y an toàn, hiệu quả

Chữa viêm âm đạo bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Chị Hồng Minh (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ chị bị viêm âm đạo từ lâu tuy đã dùng nhiều mẹo dân gian nhưng không chữa được tận gốc bệnh viêm âm đạo. Sau khi áp dụng chỉ 1 – 3 tháng sau khi không dùng thuốc, bệnh của chị lại tái phát.

Nhờ chị dâu mách bảo, chị tìm đến các bài thuốc đông y chữa viêm âm đạo theo kinh nghiệm lâu năm của y học cổ truyền. Sau một thời gian kiên trì vừa xông hơi, vừa rửa vùng kín, vừa uống thuốc theo thang do bác sĩ Đông y chỉ định bệnh viêm âm đạo của chị đã thuyên giảm.

Bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng đông y an toàn, hiệu quả

Trong Đông y có những thảo dược được coi là “thần dược” trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm đặc biệt hiệu quả đối với viêm âm đạo như: Trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, đương quy, hoàng bá, bạch thược… Với sự kết hợp các dược liệu quý, các bác sĩ đông y đã tạo ra những bài thuốc chữa viêm âm đạo hiệu quả sau:

  • Bài thuốc Đông y trị viêm âm đạo bằng Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng đông y đầu tiên mà chị em phụ nữ nên ghi nhớ. Vì đây là loại thảo dược có chứa nhiều chất lycorin có tác dụng ức chế sự tổng hợp của Protein và DNA của các tế bào khối u, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như phòng ngừa các loại vi khuẩn, virut gây viêm âm đạo.

Chữa viêm âm đạo bằng Đông y với cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh viêm âm đạo

– Cách thực hiện:

Lấy 30g trinh nữ hoàng cung tươi hoặc 15g trinh nữ hoàng cung khô sắc kỹ lấy nước uống. Uống đều đặn mỗi ngày ít nhất 1 lít nước trinh nữ hoàng cung đã được sắc, bệnh viêm âm đạo sẽ thuyên giảm nhanh chóng, không còn để lại mùi hôi khó chịu như trước.

  • Bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng Đông y hiệu quả

– Vị thuốc: Viêm âm đạo chữa Đông y với bài thuốc thứ 2 bao gồm các thành phần: 12g quế chi, 12g xích thược, 9g đan bì, 12g bạch linh, 9g đào nhân, 15g đan sâm, 9g ngưu tất, 15g mẫu lệ với liều lượng phù hợp.

– Cách thực hiện: Cho tất cả các loại thảo dược trên vào nồi sắc kỹ trong vòng ít nhất 1 tiếng. Sau đó, bạn lọc lấy nước uống, uống ít nhất mỗi ngày 500ml, uống đều đặn trong vòng 2 tháng và đợi kết quả.

– Công dụng: Bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng Đông y này có công dụng dưỡng huyết, thông kinh, kháng khuẩn, kháng viêm, phòng ngừa hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu lạ, mùi hôi, điều trị và phòng ngừa viêm âm đạo, nấm ngứa âm đạo…

Chữa viêm âm đạo bằng Đông y với quế chi

Quế chi chữa bệnh viêm âm đạo

  • Bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng Đông y số 3

– Vị thuốc: Bài thuốc chữa viêm nhiễm âm đạo bằng Đông y thứ 3 bao gồm: 100g vương bất lưu hành, 30g sinh mẫu lệ, 30g tô tử.

– Cách thực hiện: Cho các vị thuốc trên vào nồi chuyên dùng để sắc thuốc với 5 bát nước, sắc trong vòng 1h đến 1h30 phút. Lọc lấy nước uống mỗi ngày, uống liên tục trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả bất ngờ.

– Công dụng: Bài thuốc này có công dụng thông lạc, tiêu u, ngăn ngừa những vi khẩn gây bệnh ở vùng kín, ngăn không cho tình trạng viêm âm đạo phát triển.

Ngoài việc chữa viêm âm đạo bằng y học cổ truyền chị em nên kết hợp tắm, rửa sạch sẽ cho cô bé bằng nước muối loãng, lá trầu không, lá cây lô hội, lá chè xanh hoặc lá ổi non… để dấu hiệu viêm âm đạo nhanh khỏi.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here