CÁC LOẠI THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
Các loại thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả bạn cần biết

Thuốc chữa viêm phụ khoa hiện nay khá đa dạng về loại cũng như công dụng điều trị. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp chị em đi tìm hiểu về các loại thuốc chữa viêm phụ khoa có thể áp dụng nếu bị bệnh hiệu quả và an toàn.

Thực tế, thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa chị em có thể sử dụng được cả thuốc Tây y và Đông y đều được. Tuy nhiên, phải tùy vào từng bệnh lý mới có thể chọn được thuốc phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về các loại thuốc này.

Thuốc uống chữa viêm phụ khoa Tây y

Việc chữa viêm phụ khoa với thuốc Tây không hề đơn giản như chị em nghĩ đó là cứ ra mua hiệu thuốc là được. Thực tế hoàn toàn không phải vậy, điều trị phải đúng người, đúng bệnh chính là nguyên tắc chữa trị lúc này.

Thuốc uống chữa viêm phụ khoa từ Tây y và Đông y
Thuốc điều trị viêm phụ khoa có thể dùng cả thuốc Tây và Đông y

 

Tùy vào từng thể bệnh, đặc biệt là nguyên nhân gây bệnh như thế nào mới có thể xác định được đâu là thuốc phù hợp. Bởi sử dụng thuốc uống Tây y đúng sẽ mang lại tác dụng tiêu diệt được mầm bệnh một cách hiệu quả nhất. Cụ thể các thuốc điều trị như sau:

Thuốc điều trị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn:

Trước khi dùng thuốc uống chữa viêm phụ khoa trong trường hợp này chị em nên thực hiện những bước kiểm tra cần thiết để sử dụng thuốc phù hợp. Viêm âm đạo do nhiễm nấm sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

Với tính chất của viêm âm đạo do nhiễm khuẩn là sẽ tồn tại hai loại vi khuẩn song song là vi khuẩn kỵ khí và vi khuẩn hiếu khí. Cho nên lựa chọn thuốc phải có thể tiêu diệt cũng như khống chế được cả hai tác nhân này.

Tiêu diệt vi khuẩn hiếu khí: Thuốc uống chữa viêm phụ khoa lúc này là các loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin. Tính chất của thuốc nhóm này là có tính kháng phổ rộng mang lại hiệu quả hơn trong điều trị.

+ Thuốc tiêu diệt vi khuẩn lậu: Lúc này, loại thuốc được sử dụng chủ yếu là Ceftriaxon 250mg. Cách dùng thuốc này không phải ở dạng uống mà là dạng tiêm, chỉ tiêm một liều duy nhất.

Thuốc tiêu diệt vi khuẩn chlamydia trachomatis: Thuốc uống được chỉ định là thuốc  Doxycyclin 100mg. Liều lượng uống một ngày 2 lần, một viên một lần uống và chị em sẽ dùng trong thời gian 7 ngày liên tụ.

>> Lưu ý: Với vi khuẩn lậu và chlamydia và lậu thường đi cùng nhau nên bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hợp cả hai loại thuốc uống chữa viêm phụ khoa trên với nhau. Đặc biệt, người bạn tình cũng phải điều trị để bệnh không bị tái phát lần sau.

thuốc uống chữa viêm phụ khoa thường dùng
Để tiêu diệt vi khuẩn lậu chị em có thể dùng thuốc Ceftriaxon 250mg

Thuốc tiêu diệt vi khuẩn kỵ khí và Trichomonas: Các loại thuốc chủ yếu để điều trị bệnh lúc này là thuốc thuộc nhóm Metronidazol. Liều dùng của thuốc có thể là: Uống duy nhất một liều 2gam/ngày, hoặc uống 2 lần một ngày với liều 500mg, dùng liên tục trong 1 tuần.

+ Thuốc uống khi viêm âm đạo do nấm Candida: Thuốc Itraconazol 100mg, liều dùng uống là một ngày sử dụng 2 viên, uống liên tiếp trong 3 ngày.

Bên cạnh đó chị em sẽ được chỉ định đặt thuốc nếu cần thiết để điều trị bệnh một cách tốt nhất. Ví dụ như: Thuốc Nystatin, thuốc Fluconazol…

Thuốc uống chữa viêm phụ khoa bằng Đông y

Nếu như chị em nào được chẩn đoán mẫn cảm với một số thành phần của thuốc Tây hoặc thuốc không hợp với cơ địa thì những loại thuốc uống Đông y sẽ là một sự lựa chọn khá hợp lý. Một số loại thuốc mà chị em có thể tham khảo đó là:

+ Thuốc uống từ cây trinh nữ hoàng cung

Đây là một vị thuốc được sử dụng trong chữa các bệnh phụ khoa, trong số đó phải nhắc đến là u xơ tử cung. Trong loại thuốc này có chứa chất kháng khuẩn giúp ngăn chặn lại sự phát triển của các tế bào ung thư, ngừa viêm nhiễm phụ khoa khá hiệu quả.

+ Thuốc uống chữa viêm phụ khoa từ cây ích mẫu

Ích mẫu chủ yếu được sử dụng để giúp chị em điều kinh. Vị thuốc này theo Đông y có vị đắng, cay, tính lạnh (hàn). Công dụng của ích mẫu là chữa bế kinh, rong kinh, thống kinh, sau khi sinh bị ứ máu tích tụ, trị đau bụng dưới, điều trị các bệnh phụ khoa.

Thuốc uống chữa viêm phụ khoa từ thiên nhiên
Cây ích mẫu là một vị thuốc uống chữa viêm phụ khoa quen thuộc trong Đông y

+ Thuốc uống từ cây hoàng bá

Hoàng bá cũng là một vị thuốc quen thuộc trong chữa viêm phụ khoa trong Đông y. Trong vị thuốc này có chứa các chất kháng khuẩn, đặc biệt hiệu quả để làm giảm triệu chứng của một số bệnh phụ khoa.

Trong cây hoàng bá còn có chất berberin tự nhiên, có công dụng kháng khuẩn rất tốt, tác dụng trên 2 loại vi khuẩn gram âm và dương, ngừa viêm nhiễm do trùng roi hiệu quả…

+ Đương quy

Một loại thuốc uống chữa viêm phụ khoa từ thảo dược khác đó chính là đương quy. Được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau… Thuốc được đánh giá cao trong điều trị các bệnh phụ khoa như: Đau bụng kinh, thiếu máu, viêm lộ tuyến tử cung…

+ Thuốc uống từ dây ký ninh

Với bài thuốc uống từ vị thuốc này sẽ có công dụng kháng khuẩn với nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Mặt khác, giúp ức chế sự phát triển của chúng ở mức độ khác nhau…

+ Thuốc uống từ khổ sâm bắc

Nếu bạn không biết viêm phụ khoa uống thuốc gì thì khổ sâm bắc chính là một sự bài thuốc hiệu quả. Khổ sâm bắc được biết đên như là một “kháng sinh thực vật” có thể giúp người bệnh chống viêm, tình trạng dị ứng hoặc lở loét hiệu quả…

Về cách sử dụng các loại thuốc thuốc chữa viêm phụ khoa bằng Đông y này chị em cần đến phòng khám Đông y để được tư vấn kỹ hơn từ thầy thuốc. Không được tùy tiện sử dụng thuốc sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn dù đây là những vị thuốc thảo dược khá an toàn.

Như vậy, chị em có thể sử dụng thuốc Tây y hoặc Đông y tùy vào mong muốn cũng như tình trạng bệnh của mình. Nhưng trước hết, chị em phải đến phòng khám để kiểm tra, xét nghiệm để biết thuốc uống chữa viêm phụ khoa là gì, có phương pháp điều trị đúng và mang lại hiệu quả cao.

Chúc chị em sức khỏe!

Có thể bạn chưa biết:

5+ CÁCH PHÒNG VÀ THUỐC TRỊ LÁC ĐỒNG TIỀN HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG 2018

Thuốc Trị Nấm Da Đông Y Gia Truyền Nam Hoàng

Thuốc trị dứt điểm Vùng Kín có mùi hôi ngứa rát trong 3 nốt nhạc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
Hotline: 0969.336.702 – 0938.264.300
Website: viemphukhoa.com.vn

Medium: https://medium.com/@phmgia_7493/cac-loai-thuoc-chua-viem-phu-khoa-hieu-qua-ban-nen-biet-8e136cd0401c

CÁC LOẠI THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here